[Infographic] Xu hướng thiết kế website và số liệu thống kê năm 2021

Khi xu hướng tích hợp ngày càng trở nên mạnh mẽ thì cũng là lúc các doanh nghiệp cần phải đạt được sự hiệu quả trên tất cả các kênh, từ website đến mạng xã hội. Trong bối cảnh các doanh nghiệp phải phụ thuộc vào mạng xã hội nhiều hơn để tiếp cận đối tượng của họ, tầm quan trọng của một landing page mạnh là điều bắt buộc. Một thương hiệu có thể đạt được độ phủ mạnh mẽ trên mạng xã hội với lượng người theo dõi trung thành, nhưng sẽ vẫn không thu được ROI nếu website không đáp ứng được nhu cầu và tiêu chuẩn của người tiêu dùng. Trong một bài báo gần đây, các chuyên gia xây dựng trang web đã chia sẻ các con số gây sốc về tác động của thiết kế website đối với hành vi của người tiêu dùng. Cùng KHATECH khám phá xem các xu hướng thiết kế này là gì và đâu là các con số thống kê đáng chú ý nhất nhé!

Các xu hướng thiết kế website nổi bật và các con số gây sốc

“Chỉ mất 50 mili giây để khách truy cập hình thành ấn tượng đầu tiên ​​về trang web của bạn … Và 94% ấn tượng đầu tiên đó là liên quan đến thiết kế.”

Đó là một trong những số liệu khiến không ít người ngạc nhiên khi nhìn vào tác động của thiết kế đối với hành vi của người dùng trên một trang web. Rõ ràng, khi yếu tố “visual” trên một trang web ngày càng được đẩy mạnh, các chuyên gia đã nhấn mạnh rằng nó có thể ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm người dùng và hành vi tiếp theo của họ trên website này. Tuy nhiên, để có cái nhìn chân thực hơn về những tác động đó, cần phải có những số liệu thống kê cụ thể và infographic dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ chi tiết về 3 thứ:

  • Số liệu thống kê
  • Xu hướng thiết kế website
  • Lời khuyên từ các chuyên gia thiết kế website

Infographic được chia thành 6 phần chính sau:

1. Hình ảnh kèm đồ họa

2. Phông chữ in đậm

3. Hệ thống phân cấp trực quan

4. Nội dung cá nhân hóa

5. Thương mại điện tử tập trung vào thiết bị di động

6. Tăng tốc độ tải trang

Kết

Vậy là KHATECH đã cùng bạn đi tìm hiểu 6 xu hướng thiết kế website năm 2021 và kèm theo đó là các số liệu thống kê quan trọng, tương ứng với từng xu hướng và giúp các marketers có cái nhìn tổng quan về những tác động của thiết kế website lên trải nghiệm khách hàng cũng như hiệu suất chuyển đổi. Hy vọng rằng, qua Infographic này, các bạn có thể rút ra cho mình những yếu tố cần phải cải thiện để nâng cấp website ngày càng vững mạnh hơn trong tương lai.

Nguồn: Marketing AI

shares
Xin chào! Bạn cần hỗ trợ?