CHUYỂN ĐỔI SỐ ĐỂ BỨT PHÁ TRONG NĂM 2021

  • Những tình huống bất ngờ, thiên tai, dịch bệnh, rủi ro luôn rình rập
  • Đối thủ cạnh tranh ngày càng khốc liệt

Doanh nghiệp không ứng phó trước được những rủi ro bất ngờ xảy ra, doanh thu giảm, mất dần vị thế cạnh tranh, lạc hậu, thậm chí đóng cửa.

Theo đánh giá của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, COVID-19 đã thúc đẩy nhận thức chuyển đổi số của ngành này nhanh hơn từ 3-5 năm, tạo bước nhảy vọt cho thanh toán số. Còn TS Trần Đình Thiên – thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng đưa ra nhận định, COVID-19 gây ra cú sốc cho cả thế giới, tạo một cú nhảy vọt từ nền kinh tế vật thể sang kinh tế số.

Chưa nói tới chuyển đổi số, thay đổi cách làm việc từ offline sang online để thích ứng với hoàn cảnh và điều kiện sống của nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cũng là một sự tiến bộ đáng kể.
Nhìn lại những đợt giãn cách xã hội do đại dịch bùng phát trong năm 2020, sẽ thấy rõ quá trình chuyển từ làm việc trong không gian thực sang không gian số. Nhiều người đã sử dụng chiếc điện thoại để mua sắm, đi siêu thị mà không cần phải phóng xe ra đường. Nhiều doanh nghiệp chuyển đổi sang hình thức làm việc trực tuyến, trả lại văn phòng không cần thuê mướn như trước.

Đặc biệt, cơ quan, chính quyền các địa phương đã chuyển sang làm việc trực tuyến, gần như tất cả các cuộc họp đều thực hiện online. Lúc đó, người ta mới nhận thức rằng, tại sao lãnh đạo các huyện phải chạy về tỉnh để họp, tại sao lãnh đạo các sở phải chạy về UBND thành phố hay tỉnh để họp, tại sao lãnh đạo các địa phương phải bay ra Hà Nội để họp, và rất nhiều câu hỏi tại sao tương tự.

Thế giới cũng tỉnh ngộ, khi đại dịch xảy ra, nhiều cuộc họp trực tuyến của lãnh đạo các nước được tổ chức và xin thưa mọi kết luận và quyết định vẫn được đưa ra, chất lượng không khác gì một cuộc họp trực tiếp.

Các doanh nghiệp Việt Nam nên quan tâm đến thiết lập và vận hành cửa hàng ảo, đăng sản phẩm, nắm rõ phương thức quảng cáo bằng từ khóa, quản lý lưu lượng truy cập và đơn hàng, xác định xu hướng của người tiêu dùng, xây dựng video giới thiệu sản phẩm và tổ chức các buổi phát trực tiếp nhằm tiếp cận người mua toàn cầu bất chấp việc các buổi triển lãm thương mại truyền thống và các chuyến công tác đang bị gián đoạn.
KHATECH NƠI CUNG CẤP GIẢI PHÁP VÀ DỊCH VỤ MARKETING ONLINE GIÚP KHÁCH HÀNG:

Xây dựng niềm tin thương hiệu trên các kênh online
– Chiến lược tăng doanh số bán hàng hiệu quả
Hỗ trợ tư vấn giải pháp Marketing tổng thể
Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Liên hệ ngay với KHATECH để được tư vấn và hỗ trợ giải pháp Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp nhé!

Đặt hẹn tư vấn: 090 1919 787 – 0982 546 909

️️Tư vấn trực tiếp tại: 33 Mạc Đĩnh Chi – Nha Trang

shares
Xin chào! Bạn cần hỗ trợ?