4 điểm khác nhau giữa một thiết kế website chuẩn SEO với trang thông thường

Thiết kế website chuẩn SEO và thiết kế website thông thường đều tạo cho doanh nghiệp một địa chỉ trên mạng internet để tiếp cận với khách hàng và là nơi cung cấp thông tin đến khách hàng nhanh hơn. Tuy nhiên, hai loại trang website này đều có những ưu nhược điểm riêng của chúng. Dưới đây là 4 điểm khác nhau giữa một thiết kế website chuẩn SEO với trang thông thường.

1. Thiết kế website chuẩn SEO thân thiện với người dùng, với công cụ tìm kiếm hơn

Đây là điểm khác nhau rõ nhất đối với website chuẩn SEO và trang thông thường. Thiết kế website chuẩn SEO giúp cho thứ hạng của trang được nâng cao khi tìm kiếm, điều này giúp trang website tiếp cận được với khách hàng tốt hơn trong lúc họ vô tình ghé trang web của bạn để tìm kiếm thông tin. Hoặc cũng có thể giúp những khách hàng trung thành tìm kiếm trang website doanh nghiệp bạn nhanh hơn. Nếu không, trang website được thiết kế chuẩn SEO cũng sẽ chạm đến với khách hàng khi họ thấy nó xuất hiện trong quá trình lướt web, tạo điều kiện để doanh nghiệp PR tốt hơn.

Khác với thiết kế website chuẩn SEO thì trang thông thường không chú trọng đến điều này. Do đó làm giảm sự tương tác của khách hàng với website làm hiệu quả kinh doanh có thể không hiệu quả.

2. Trang thông thường không được tối ưu và chuẩn hóa về hình ảnh, nội dung

Nếu thiết kế website chuẩn SEO giúp bạn tối ưu hóa website và chuẩn hóa hình ảnh và nội dung, giúp bạn níu được chân khách hàng, tạo trải nghiệm tốt nhất cho họ khi ghé thăm trang web của bạn thì trang thông thường không có điều đó. Đây là một bất lợi lớn khi thiết kế trang web thông thường, bởi những điều này khiến khách hàng khó để tìm thấy những nội dung mình cần về sản phẩm hơn. Chính hình ảnh và nội dung cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ, làm tốt điều này giúp cho số lượng đơn hàng nhiều hơn, cũng như níu kéo và tạo động lực cho khách hàng quay lại với doanh nghiệp những lần sau.

Ngoài ra, những trang website thông thường khó tương tác với các trang mạng xã hội, điều này lại một lần nữa gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và sự hiệu quả khi hoạt động cũng như đáp ứng những nhu cầu cần thiết của khách hàng. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu thiết kế trang website thì nên chọn thiết kế website chuẩn SEO để đạt hiệu quả tốt hơn.

3. Thiết kế website chuẩn SEO được tích hợp các công cụ hỗ trợ SEO

Việc tích hợp các công cụ hỗ trợ SEO giúp cho những trang web có thể nâng cao thứ hạng tìm kiếm, ngoài ra giúp những hoạt động PR có thể được thực hiện tốt và chuyền tải đến khách hàng nhanh hơn. Bởi chính điều này thiết kế website chuẩn SEO giúp nâng cao chất lượng và giảm chi phí quảng cáo. Trong khi trang web thông thường khiến chi phí Adwords bị đẩy cao vì không thân thiện với các công cụ tìm kiếm và đạt điểm thấp khi tìm kiếm. Để những hoạt động quảng bá đến với khách hàng tốt hơn thì việc thực hiện các công cụ SEO sẽ giúp ích rất nhiều đấy.

4. Trang website thông thường tốn kém chi phí, thời gian và công sức trong quá trình kinh doanh online hơn

Bởi việc không tương thích với công cụ tìm kiếm cũng như không được tối ưu hóa nên quá trình tải trang có thể mất nhiều thời gian, gây gián đoạn, khiến khách hàng không hài lòng khi tìm kiếm thông tin sản phẩm. Bên cạnh đó, việc khó tìm thấy trang website khiến doanh nghiệp khó tiếp cận được với khách hàng tiềm năng để có thể cung cấp các dịch vụ và giải quyết các vấn đề của họ. Những thứ bạn có thể thực hiện được không tốn chi phí khi thiết kế website chuẩn SEO thì bạn lại tốn thêm chi phí khác khi thiết kế với trang thường. Ngoài ra, những trang thông thường khiến bạn tốn nhiều công sức và chi phí hơn để tìm thêm khách hàng về cho doanh nghiệp so với thiết kế website chuẩn SEO.

Trên đây là 4 điểm khác nhau giữa một thiết kế website chuẩn SEO với trang thông thường. Một trang web chuẩn SEO mang lại cho doanh nghiệp nhiều sự thuận lợi trong hoạt động kinh doanh hơn so với trang web thông thường. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website chuẩn SEO cho doanh nghiệp của mình thì hãy liên hệ với KHATECH để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

shares
Xin chào! Bạn cần hỗ trợ?